3 điều về sức khỏe từng được cho là đúng nhưng ngày nay khoa học nói ‘không’

Dưới đây là 3 điều về sức khỏe mà trước đây nhiều người cho là đúng, nhưng khoa học ngày nay lại khẳng định những điều này là ‘không đúng’.

di ung thuc pham
Dị ứng thực phẩm đang gia tăng và ngày càng nghiêm trọng hơn

Nếu bạn chưa bao giờ bị dị ứng thực phẩm, bạn sẽ không bao giờ bị?

Ngày trước người ta nghĩ rằng dị ứng thực phẩm là do cơ địa của mỗi người, nếu người nào chưa bao giờ bị dị ứng thực phẩm, người đó sẽ không bao giờ bị dị ứng. Thật không may, dị ứng thực phẩm đang gia tăng và ngày càng nghiêm trọng hơn, và các nhà khoa học không biết chính xác tại sao. Mọi người có thể mắc dị ứng thực phẩm ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống, với bất kỳ loại thực phẩm nào, và các tác động có thể từ nhẹ đến nặng.

Ăn nhiều protein sẽ cung cấp nhiều năng lượng hơn?

Protein làm bạn no và cung cấp một lượng calo ổn định, đốt cháy chậm, đó là lý do tại sao các chuyên gia giảm cân khuyên ăn protein nhiều hơn carbohydrate tinh chế cho những người muốn giảm cân.

Tiến sĩ Michael Galitzer, đồng tác giả của cuốn sách “Sức khỏe nổi bật: Hướng dẫn về tuổi thọ để giữ trẻ, khỏe và gợi cảm trong suốt cuộc đời”, cho biết: Ăn quá nhiều thịt có thể góp phần làm tăng độ axít trong cơ thể, tăng tình trạng viêm nhiễm và điều đó có liên quan đến nhiều bệnh mạn tính. Bác sĩ Galitzer cho biết thêm, một trong những điều lành mạnh nhất bạn có thể làm là ăn chay vào bữa tối trong khi ăn protein vào bữa sáng và bữa trưa.

Không chỉ có trẻ em bị hen suyễn

Trên thực tế, nhiều người Mỹ trưởng thành (khoảng 20 triệu người) mắc bệnh hen suyễn, nhiều hơn so với trẻ em (khoảng 6 triệu), theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Giống như dị ứng, bạn có thể bị hen suyễn khi trưởng thành, ngay cả khi bạn chưa bao giờ mắc bệnh này trước khi điều trị và nó có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị, bác sĩ Parikh nói.

Nguồn: Theo Ngọc Lam – Báo Thanh Niên Online

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top