Bác sĩ Lương Lễ Hoàng qua đời vì Covid-19

Nếu ai đã từng biết tới các chương trình “Y khoa vui vẻ”, “Thầy thuốc của nông dân”, “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh” thì hẳn không thể quên được bác sĩ Lương Lễ Hoàng – vị bác sĩ bình dị, dí dỏm. Ông đã vĩnh biệt cuộc đời vào tối 14-11-2021 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) sau một thời gian chống chọi với COVID-19.

bac si luong le hoang mat vi covid-19
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng ra đi vì Covid-19

“Bác sĩ Hoàng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản. Bệnh viện dù nỗ lực hồi sức nhưng chỉ sau một ngày nhập viện, ông đã không qua khỏi”, bác sĩ Trần Thanh Linh – phó giám đốc Bệnh viện hồi sức COVID-19 TP Thủ Đức cho biết.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng được biết đến là một chuyên gia tư vấn sức khỏe nổi tiếng, được nhiều độc giả, khán thính giả yêu mến suốt nhiều năm qua trên các tờ báo, đài phát thanh – truyền hình.

Xuất thân từ Đại Học Y Khoa Minh Đức – Trường y đầu tiên và duy nhất ở miền Nam với tôn chỉ kết hợp Đông Tây Y nhằm mục tiêu xây dựng một nền y học đậm đà bản sắc dân tộc, đại chúng và nhân bản, bác sĩ Lương Lễ Hoàng tiếp tục theo đuổi hoài bão phát huy giá trị của nền y học cổ truyền phương Đông tại Đức những năm 1980.

Khi về nước với kiến thức Đông Tây Y, bác sĩ Lương Lê Hoàng tinh thông y học hiện đại và cổ truyền, đã kết hợp 2 nền y học trong nghiên cứu, điều trị, giảng dạy tại TP HCM. 20 năm trước, khi mà bác sĩ rất hiếm người lên sóng thì bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã tiên phong chia sẻ kiến thức y khoa giá trị đến cộng đồng cũng như thường xuất hiện trong vai trò diễn giả ở những hội thảo khoa học, trò chuyện cùng thầy thuốc.

bac si luong le hoang
BS Lương Lễ Hoàng trong một lần tư vấn sức khỏe cho người dân.

Có lẽ ông là bác sĩ cộng tác nhiều nhất cả làng báo với đủ loại thể loại báo chí, tạp chí, truyền hình, phát thanh… Cùng với phong thái uyên bác, đỉnh đạc, những bài viết, tranh sách, ngôn từ của ông luôn dí dỏm, dễ đi vào lòng người.

Ông viết hàng chục cuốn sách về y học chưa kể hàng trăm bài báo chia sẻ kiến thức phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe, sống khỏe, sống vui… Ngoài ra còn mở phòng khám miễn phí cho người cao tuổi.

Ông không chỉ có uy tín trong giới chuyên môn mà còn được công chúng yêu mến vì cả đời tâm huyết phổ biến kiến thức y khoa đến từng nhà, từng người. Bác sĩ Lương Lễ Hoàng từng chủ trì hàng chục chương trình tương tác về sức khỏe trên sóng truyền hình và sóng phát thanh như “Y khoa vui vẻ”, “Thầy thuốc của nông dân”, “Mỗi ngày một lời khuyên” hoặc “Mượn sức thiên nhiên phòng bệnh”.

Vị thầy thuốc chuyên đi cứu người đã không thể vượt qua nổi cơn bão đại dịch Covid-19 càn quét qua nhân loại. Xin vĩnh biệt ông – vị thầy thuốc tài hoa, bình dị.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn: Báo NLĐ Online

4.2/5 - (5 votes)

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top