Bệnh nhân ở Hải Dương tái dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi được điều trị khỏi và ra viện vào ngày 1-9, bệnh nhân 972 (có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền, Hải Dương) đã tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

benh nhan o hai duong tai duong tinh voi SARS-CoV-2
Hải Dương hiện còn 177 trường hợp đang được cách ly phòng dịch COVID-19 – Ảnh: NGỌC ÁNH

Ngày 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết, bệnh nhân 972 (trú tại địa chỉ 170 Nguyễn Văn Linh, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương có liên quan đến ổ dịch 36 Ngô Quyền) sau khi được điều trị khỏi và ra viện vào ngày 1-9, đã tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bệnh nhân này là F1 của ổ dịch 36 Ngô Quyền và được cách ly y tế vào ngày 14-8 tại Ký túc xá trường Đại học Hải Dương. Ngày 17-8, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Sau 4 lần xét nghiệm âm tính, ngày 1-9, bệnh nhân được ra viện và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà.

Đến ngày 19-9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả khẳng định của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 20-9 cũng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu, triệu chứng của bệnh và đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngày 19-9, cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong gia đình bệnh nhân gồm: vợ, hai con và người giúp việc đều cho kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đã hướng dẫn các thành viên trong gia đình tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, vật dụng gia đình bằng dung dịch sát khuẩn.

Hiện Hải Dương có 177 trường hợp đang được cách ly, trong đó 134 trường hợp được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, khách sạn và 34 trường hợp cách ly tại nhà.

Nguồn: Theo TTXVN

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top