Bị Viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Viêm gan B là căn bệnh phổ biến ở Việt Nam, khiến nhiều lao động không thể đăng kí tham gia đi làm việc ở nước ngoài. Một trong những câu hỏi mà Tổng đài Y khoa nhận được nhiều nhất trong thời gian qua là: Bị viêm gan B có xuất khẩu lao động Nhật Bản được không. Hôm nay, Tổng đài Y khoa sẽ trả lời cho bạn về vấn đề bệnh viêm gan B và cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

bi viem gan b co di xuat khau lao dong nhat ban duoc khong
Rất ít thị trường lao động tiếp nhận lao động mắc bệnh viêm gan B

1. Viêm gan B là gì?

Virus viêm gan siêu vi B là một loại virus tấn công gan và gây ra bệnh viêm gan cho con người. Theo như thống kê của tổ chức y tế thế giới, có khoảng 350 triệu người trên thế giới bị Viêm gan B và 20% trong số đó là Việt Nam.

Viêm gan B có thể được chia làm 2 loại là viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính. Virus viêm gan B được tìm thấy trong máu, nước mắt, nước bọt, nước tiểu và tinh dịch của các bệnh nhân.

Những con đường lây nhiễm viêm gan B là: Qua đường tình dục; sử dụng chung kim tiêm; từ mẹ sang con.

Không thể nhiễm Viêm gan B qua những đường sau: tiếp xúc mồ hôi, nước mắt; tắm chung bể bơi, dùng chung nhà vệ sinh với người bệnh; cho máu.

Những người bị nhiễm virus viêm gan B nếu không được điều trị và kiểm soát thì có nguy cơ sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

2. Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Viêm gan B là căn bệnh đã cản trở rất nhiều người khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Rất ít thị trường tiếp nhận lao động mắc bệnh viêm gan B. Điều này làm mất đi cơ hội làm việc tại các nước phát triển của những lao động đó.

Theo như tiêu chí của các thị trường tiếp nhận lao động Việt Nam thì thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc… không tiếp nhận những lao động bị viêm gan B. Tuy nhiên, những lao động này có thể tham gia xuất khẩu lao động vào các thị trường như Đài Loan, Malaisia.

“Kể từ tháng 9/2009, việc khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan đã không còn xét nghiệm mẫu viêm gan B nữa, Chính phủ Đài Loan đã chấp nhận rỡ bỏ rào cản này, và mở ra cơ hội cho những người mắc viêm gan B có nguyện vọng sang Đài Loan làm việc.”

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top