[Bình Phước] Một cô gái trẻ bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa

Chị P.V.T.T (21 tuổi, ngụ Bình Phước) bỏ ra số tiền 2 triệu đồng để tiêm filler nâng mũi tại một spa. Tuy nhiên, trong khi thực hiện tiêm giữa chừng thì bị đau nửa đầu bên trái, ù tai, mắt trái mờ không thấy gì và sụp mi, mở không lên.

Bình Phước cô gái trẻ bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa
Cô gái mù một mắt sau khi tiêm filler ở một spa tại nhà. Ảnh: H.L

Theo lời chị T., vào tuần trước, chị tìm đến một spa gần nhà thì được tư vấn nâng mũi, được tiêm 1 mũi filler với giá 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi chỉ mới tiêm được nửa ống, chị T. cảm thấy nửa đầu bên trái như tê liệt với các biểu hiện: đau đầu bên trái, hàm bên trái rất đau nhức, ù tai, mắt nhìn không thấy… nên vội bảo người tiêm rút kim tiêm ra.

Sau khi xảy ra sự cố, chị T. đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu. Nữ bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi.

Kết quả thăm khám cho thấy bệnh nhân bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Theo các bác sĩ, mạch máu sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng sẽ dễ làm cho filler vào trong mạch máu dễ gây ra tắc mạch, mù mắt.

Đã có rất nhiều trường hợp tiêm filler nâng mũi, độn cằm, căng da mặt… tại spa, thẩm mỹ viện mà nơi thực hiện không có chức năng, người thực hiện không có tay nghề đã gây tắc mạch máu, mù mắt…

PGS. TS. BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ – Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này.

Nguồn: thanhnien.vn

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top