Chích ngừa viêm gan B có cần nhịn ăn không ?

Một trong những thắc mắc thường gặp trước khi đi chích ngừa viêm gan B là chích ngừa viêm gan B có cần nhịn ăn không ? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, mời Quý vị theo dõi nội dung dưới đây.

chích ngừa viêm gan b có cần nhịn ăn không
Tiêm phòng vaccine viêm gan siêu vi B là biện pháp hỗ trợ phòng bệnh hiệu quả bệnh viêm gan B

Hiện chưa có cách chữa trị đặc hiệu cho bệnh viêm gan B mà chỉ sử dụng các phương pháp Tây y, Đông y và Nam y để tầm soát sự phát triển của virus viêm gan B (HBV), giải độc và tăng cường chức năng gan.

Tuy chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu viêm gan B nhưng bạn có thể phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này bằng cách chích ngừa vắc xin viêm gan B khi chưa bị nhiễm virus.

Khi chích ngừa viêm gan B, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tuân thủ đúng lịch tiêm ngừa vaccine viêm gan B mà bác sĩ đã chỉ định để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.
  • Sau khi tiêm viêm gan B có thể gặp một số phản ứng phụ như sốt nhẹ, người mệt mỏi, đau đầu, vị trí tiêm sưng đỏ. Tuy nhiên đây là những triệu chứng thường gặp, sẽ tự hết sau 1 – 3 ngày.
  • Sau khi tiêm viêm gan B, bạn nên ở lại khoảng 30 phút để theo dõi thêm. Nếu xuất hiện các biểu hiện như co giật, sốc phản vệ nên cấp cứu kịp thời.
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ để tránh nhiễm trùng tại vị trí tiêm.
  • Nên lựa chọn trang phục thoải mái, thoáng.
  • Và bạn không nên nhịn đói hoặc ăn quá no khi tiêm phòng.

Chích ngừa viêm gan B rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng trước căn bệnh viêm gan B  có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỉ lệ tử vong cao. Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh viêm gan B, bạn hãy gửi câu hỏi về Tổng đài Y khoa để được các chuyên gia tư vấn Miễn phí.

3.4/5 - (5 votes)

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top