Chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

chuong trinh hien mau tinh nguyen benh vien thanh mau t02 2020

THƯ NGỎ

Lời đầu tiên, Phòng khám Đa khoa – Công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu trân trọng gửi đến Quý vị lời chúc sức khỏe và lời chào thân ái!

Hằng ngày, hằng giờ trên đất nước chúng ta có hàng trăm ngàn các bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, bao em nhỏ không may mắn mắc hội chứng tan máu bẩm sinh khắc khoải chờ đợi máu tiếp viện. Chỉ cần hiến đi một phần máu của mình, bạn đã và đang chung tay tiếp thêm hy vọng cho họ, giúp rất nhiều người không phải vĩnh viễn mất đi người thân, bạn bè…

Với lượng máu từ 250ml – 350ml (trên 3,5l-5l máu/một người bình thường), bạn hầu như không bị ảnh hưởng gì đến sức khỏe, không những thế hiến máu còn có những tác động tích cực nhất định đến người hiến tặng. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng đem đến lợi ích rất lớn cho xã hội và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tham gia hiến máu ngoài ý nghĩa nhân đạo giúp đỡ được nhiều người bạn còn được kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho mình.

Với tất cả những ý nghĩa và lợi ích khi đi hiến máu như trên, Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

– Lưu ý khi tham gia:

  • Đối tượng tham gia: những người trong độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi trên 45 kg; không mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, sốt rét, viêm gan B, C, HIV/AIDS, các bệnh lây qua đường máu…
  • Trước ngày hiến máu: không thức khuya, nghỉ ngơi, ngủ tốt. Không sử dụng bia rượu, các chất có kích thích có cồn trước ngày lấy máu.
  • Ngày hiến máu: Nhịn đói hoặc ăn nhẹ, tránh thức ăn mỡ và nhiều thịt.

– Thời gian:

  •  Từ 07h00 đến 10h30, Thứ 5 – ngày 05/03/2020

– Địa điểm:

  • Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh viện Thánh Mẫu.

– Liên hệ đăng ký:

  • Tổng đài: (028) 38652225
  • Hoặc đăng ký trực tiếp tại quầy tiếp tân Phòng khám đa khoa – Công ty TNHH Bệnh Viện Thánh Mẫu: 118 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Các cơ quan, đoàn thể hay cá nhân tham gia chương trình, vui lòng gửi danh sách ĐĂNG KÝ THAM GIA HIẾN MÁU về Quầy Lễ tân – Phòng khám đa khoa Thánh Mẫu từ nay đến hết thứ sáu 28/02/2020.

Hãy cùng nhau chung tay, góp phần giúp đỡ bao người cần đến sự sẻ chia những giọt máu đào quý báu ấy. Chúng tôi rất mong có sự góp mặt của các tình nguyện viên!

TP. HCM, ngày 17 tháng 02 năm 2020
GIÁM ĐỐC
VŨ THỊ HỒNG HẠNH

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top