Đã tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, có nên tiêm thêm mũi 3 Pfizer không?

Tôi đã tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, nếu bây giờ có điều kiện tôi tiêm thêm 1 mũi vắc xin Pfizer cho kháng thể mạnh hơn được không? (batecho…@gmail.com)

Trả lời:

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 – TP HCM) trả lời:

Bạn đã tiêm 2 mũi AstraZeneca rồi thì yên tâm, không cần tiêm nữa. Vắc xin cần tiêm theo hướng dẫn chứ không phải tiêm càng nhiều mũi kháng thể càng mạnh. Hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tiêm Pfizer dành cho người đã chích AstraZeneca là mới tiêm 1 mũi, tiêm Pfizer như mũi 2.

Việc tác dụng của 2 mũi vắc xin kéo dài bao lâu, có phải tiêm nhắc vào các năm sau hay không… thế giới vẫn đang nghiên cứu và là việc chưa cần bàn trong lúc này, bởi chắc chắn bạn cũng mới tiêm xong 2 mũi AstraZeneca gần đây.

Anh Thư ghi

Theo báo NLĐ

Bình luận

Scroll to Top