Đắk Lắk: Một bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận trường hợp một bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết.

daklak be gai 7 tuoi tu vong do sot xuat huyet
Hình ảnh minh họa

Ngày 22/10/2019, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Như vậy, từ đầu năm đến nay, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trên 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.

Bệnh nhân là cháu Đỗ Minh T. (SN 2012, trú tại thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp). Theo hồ sơ bệnh án, ngày 10/10/2019, bệnh nhân có biểu hiện sốt cao liên tục.

Sau 2 ngày điều trị tại nhà không khỏi, ngày 12/10, bệnh nhân được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.

Ngày 16/10, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi-Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bệnh nhân sốc sốt xuất Dengue nặng ngày thứ 6.

Đến khoảng 12 giờ ngày 16/10, bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp không đo được. Tới 18h cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong trên đường.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại thôn 4 (xã Ea Lê), ngành y tế huyện Ea Súp đã huy động lực lượng để diệt lăng quăng, phun hóa chất tại khu vực xung quanh nơi ở của bệnh nhân; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân hạn chế đi lại, tiếp xúc với những người sống trong khu vực có ổ bệnh và tăng cường các biện pháp phòng, chống, không để bệnh lây lan.

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top