Độc hại từ những tờ biên lai thanh toán

Những tờ biên lai thanh toán đang được sử dụng ở nhiều các nhà hàng, shop, siêu thị… đã trở thành rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Nhưng những tờ biên lai tiện dụng này lại ẩn chứa nhiều mối nguy hại sức khỏe.

bill hoa don thanh toan doc hai
Giấy in biên lai in nhiệt có chứa hàm lượng lớn chất BPA

Mới đây, các nhà khoa học Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo, loại biên lai này có chứa hàm lượng lớn chất BPA, một chất độc hại gây rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe người tiếp xúc.

Theo đó, trong giấy in biên lai in nhiệt có các hóa chất giúp tác động nhiệt của đầu in vào giấy để hiển thị được các thông tin cần thiết, trong đó, hóa chất BPA là loại hóa chất có tác dụng hiển thị hình ảnh khi in.

Kết quả kiểm tra cho thấy lượng hóa chất BPA trong giấy in biên lai nhiệt cao gấp 60 lần ngưỡng cho phép của EU. Đây là loại hóa chất cực độc, có thể dễ dàng thấm qua da, thâm nhập vào máu. Thời gian giữ biên lai trong vòng 45 giây sẽ khiến BPA được hấp thụ tối đa.

BPA gây ức chế tuyến nội tiết, là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt các bệnh như vô sinh, thay đổi chức năng tuyến giáp, béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, suy yếu chức năng thận, suy giảm hệ miễn dịch.

Nguồn: vnews.gov.vn

Đánh giá

Bình luận

Scroll to Top