Hà Nội bỏ quy định cách ly người nhập cảnh từ quốc gia có biến thể Omicron

Từ ngày 1/1/2022, người nhập cảnh từ quốc gia có biến thể Omicron tới Hà Nội không phải cách ly tập trung.

tin tuc covid 19 bien the omicron
Hình ảnh minh họa.

Tối 30/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đã bỏ quy định cách ly tập trung với người nhập cảnh từ quốc gia có biến thể Omicron.

“Hôm nay, UBND TP Hà Nội làm việc với Bộ GTVT, từ ngày 1/1/2022, Hà Nội sẽ triển khai cách ly người nhập cảnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế”, ông Quyền thông tin.

Trước đó, trong kế hoạch ứng phó với chủng mới Omicron do Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng ký ban hành, Hà Nội yêu cầu thực hiện các quy định về kiểm dịch y tế, kiểm soát giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm, tăng cường rà soát hành khách nhập cảnh có tiền sử đến/về từ các quốc gia đã ghi nhận và lây lan biến chủng mới.

Với hành khách đến/về từ các quốc gia đã ghi nhận ca mắc, có lây lan chủng Omicron, Hà Nội yêu cầu cách ly tập trung, kể cả người đã tiêm đủ số mũi vaccine hay đã mắc COVID-19. Trong khi đó, theo quy định của Bộ Y tế, người nhập cảnh ngắn ngày (dưới 14 ngày) và đã tiêm đủ vaccine không phải cách ly y tế; cách ly tại nhà với người nhập cảnh đã tiêm đủ số mũi vaccine.

Minh Tuệ

Nguồn: vtc.vn

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top