Một phụ nữ ở TP.HCM tử vong sau phẫu thuật nâng ngực

Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận báo cáo có một trường hợp bệnh nhân tử vong nghi tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ đặt túi nâng ngực.

tử vong sau phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas
Bệnh viện thẩm mỹ Emcas

Theo Sở Y tế TP.HCM, 8g sáng ngày 17/10 nữ khách hàng, sinh năm 1986 đến khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas (địa chỉ số 14/27 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh) với nhu cầu được phẫu thuật đặt túi nâng ngực.

Sau khi thực hiện khám và xét nghiệm tiền mê theo quy định, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Emcas từ lúc 13g45 đến 15g30, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định và được chuyển về phòng lúc 18g48, đến 20g45 thì bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ, Bệnh viện Emcas đã tiến hành hồi sức tích cực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22g37 cùng ngày. Đến 20g45 ngày 18/10/2019, bệnh nhân tử vong.

Ngay sau tiếp nhận thông tin về sự cố y khoa tại Bệnh viện Emcas, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế, tiến hành kiểm tra, xác minh và điều tra vụ việc, niêm phong bệnh án liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và Bệnh viện Nhân dân 115, thực hiện niêm phong toàn bộ các loại thuốc cùng lô, vỏ thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân trước đó để phục vụ cho công tác điều tra, xác minh.

Hiện tại, Lãnh đạo Sở Y tế thành lập Hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân của sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và Sở Y tế sẽ tiếp tục thông tin vụ việc sau khi có kết luận của Hội đồng.

Trong thời gian chờ Hội đồng chuyên môn tổ chức họp và có kết luận cụ thể, nhằm đảm bảo an toàn người bệnh, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Emcas tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê từ ngày 18/10/2019.

Thời gian tạm ngưng là để bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật theo Bộ tiêu chí an toàn phẫu thuật được ban hành tại Quyết định 7482/QĐ-BYT; củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo yêu cầu (nếu có); gửi báo cáo về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) trước ngày 21/10/2019 để Sở Y tế TP.HCM xem xét và đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật của bệnh viện, báo cáo Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân thành phố.

Trước đó cũng trên địa bàn thành phố, một phụ nữ khác cũng tử vong khi căng da mặt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Nguồn: Theo THIÊN CHƯƠNG (suckhoedoisong.vn)

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top