Nghiêm túc này! Chúng ta nên ngừng ngay việc sử dụng điện thoại khi đi toilet

Bạn có nghĩ rằng việc sử dụng điện thoại khi đang đi vệ sinh là một hành vi có hại không?

Rất nhiều người trong số chúng ta là “con nghiện” của smartphone, và theo một khảo sát gần đây, điều này không vô hại như chúng ta vẫn tưởng. Nếu không thể nào đi vào nhà vệ sinh mà không có điện thoại bên người, bạn cần lưu tâm đến một số nguy cơ. Bởi thói quen này không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng công việc của bạn.

1. Lây lan nhiều vi khuẩn có hại

tac hai vua di ve sinh vua dung dien thoai smartphone toilet toilet bacteria

Một nghiên cứu gần đây cho thấy dế yêu của bạn bẩn hơn bản thân chiếc bồn cầu, một sự thật hơi ghê nhỉ.

Trong một nghiên cứu khác, trên đối tượng học sinh cấp hai, cho thấy rằng nhiều chiếc điện thoại di động bị bao phủ bởi vi khuẩn E.Coli. Loại vi khuẩn có hại này liên quan đến các vấn đề về đường ruột như là ngộ độc thực phẩm, tuy nhiên vẫn không phải là loại duy nhất bạn có thể mắc phải từ nhà tắm.

2. Tăng nguy cơ bị trĩ

tac hai vua di ve sinh vua dung dien thoai benh tri

Việc này có lẽ liên quan đến lượng thời gian bạn dành trong nhà vệ sinh, khi mà bạn đặt vào đó một áp lực lên các cơ quan trong cơ thể, chúng không được nâng đỡ hỗ trợ bởi bồn cầu.

Mặc dù chúng ta vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác minh điều này, từ khi smartphone ra đời, các ca sĩ xuất hiện ngày một nhiều hơn. Chính vì vậy, chìm đắm vào dế yêu trong toilet có thể giúp bạn thư giãn đôi lúc nhưng cũng gây ra các vấn đề về sức khỏe sau này.

3. Giới hạn khả năng tư duy

tac hai vua di ve sinh vua dung dien thoai anh huong kha nang tu duy

Thực ra, những chiếc di động làm gián đoạn sự tập trung và suy nghĩ của chúng ta, làm giới hạn khả năng giải quyết vấn đề, ngay cả khi chúng ta có đang sử dụng chúng hay không.

Bởi thế, đầu óc bạn rất cần những khoảng thời gian không bị phân tâm bởi dế yêu. Đôi lúc, tắt điện thoại và dành thời gian cho bản thân là những gì chúng ta cần. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng điện thoại khi ở trong nhà tắm sẽ cướp đi những phút giải lao quý giá mà chúng ta cần.

4. Có thể gây suy giảm chức năng của sàn chậu

Bỏ ra nhiều thời gian hơn trong toilet để “dán mắt” vào điện thoại sẽ dẫn đến những vấn đề về cơ. Đặc biệt những cơ quan như ruột, bàng quang và tử cung có thể sa ra bởi chúng không còn được nâng đỡ mạnh mẽ bởi sàn chậu nữa.

Một phần lí do của vấn đề này là tư thế khi ngồi trên toilet, nhất là khi chúng ta cúi người xem điện thoại trong một thời gian dài.

5. Lệ thuộc vào điện thoại nhiều hơn

tac hai vua di ve sinh vua dung dien thoai le thuoc dien thoai nhieu hon tac hai vua di ve sinh vua dung dien thoai khien le thuoc dien thoai nhieu hon

Smartphone có thể kết nối chúng ta với thế giới ngoài kia theo một cách mà có lẽ không thứ gì khác có thể làm được, nó lại có sức gây nghiện một cách đáng sợ. Thực tế, 1 trên 10 người từ thế hệ Millennial (*) thà mất đi một ngón tay hơn là điện thoại. Đây hoàn toàn không phải một dấu hiệu tốt, cho thấy rằng chúng ta đã bắt đầu ngăn cách hoặc bỏ mặc thế giới xung quanh.

Chú thích: (*): thế hệ những người sinh từ năm 1980 đến đầu thập niên 2000

Nguồn bài: Bright Side

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top