Trang chủ » Kiến thức sức khỏe » Các bệnh gan » Bệnh viêm gan B » Người bị viêm gan B, viêm gan C cần làm gì để phòng ngừa COVID-19 ?

Người bị viêm gan B, viêm gan C cần làm gì để phòng ngừa COVID-19 ?

Người bị bệnh viêm gan B, viêm gan C khi mắc virus COVID-19 sẽ có nguy cơ diễn biến nặng… Do đó, người bị viêm gan B, viêm gan C cần làm gì để phòng ngừa COVID-19?

nguoi benh viem gan b viem gan c phong ngua virus covid 19 corona
Người có bệnh mạn tính như bệnh viêm gan B khi mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng. Ảnh minh họa

Vì sao người bị viêm gan B, viêm gan C mắc COVID-19 bị ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ?

Bệnh viêm gan B, viêm gan C thường diễn biến thầm lặng, có tới 90% người nhiễm không biết về tình trạng nhiễm virus của bản thân, vì thế khi phát hiện ra thường đã ở giai đoạn muộn, khi đã viêm gan, gan, thậm chí ung thư gan. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh COVID-19, những người bị viêm gan B, viêm gan C nếu chẳng may mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng hơn.

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, người mắc COVID-19 kèm theo bệnh lý mạn tính như viêm gan, gan… thì thường có triệu chứng nặng hơn những người khác. Và những người bệnh này cũng có nguy cơ cao sẽ diễn biến nặng, nhanh, có thể suy hô hấp do sức chống đỡ kém trước sự tấn công của virus.

Theo TS Trần Quang Thắng – Trưởng khoa Cấp cứu và đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương cũng giải thích, sức đề kháng của nhóm người này giảm hơn so với các nhóm tuổi khác. Nếu bị bệnh, COVID-19 sẽ làm cho các bệnh mãn tính đó thúc đẩy chuyển thành giai đoạn cấp hoặc đợt cấp, do đó bệnh nhân rất dễ tử vong.

Do đó, người bị viêm gan B, viêm gan C cân tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa COVID-19 để tránh lây nhiễm bệnh.

Người bị viêm gan B, viêm gan C cần làm gì để phòng ngừa virus COVID-19?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, để phòng dịch bệnh COVID-19, người bị viêm gan B, viêm gan C cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như những người bình thường gồm:

Nguồn: Theo giadinhmoi_vn

Bình luận

Scroll to Top
%d bloggers like this: