Thịt gà kỵ ăn với gì ?

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc trong chế độ ăn của mọi gia đình. Tuy nhiên, theo quan điểm của Đông y, thịt gà kỵ ăn với cá chép, thịt chó, tỏi, rau cải, rau kinh giới, hành sống…  Nếu ăn chung thịt gà với những thực phẩm này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

thit ga ky an voi gi
Thịt gà tuy bổ dưỡng nhưng nếu ăn chung với một số thực phẩm sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thịt gà rất bổ dưỡng, thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu rắt, bệnh đái tháo đường… Tuy nhiên, khi kết hợp thịt gà với những thực phẩm dưới đây thì sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe.

Cá chép

Thịt gà kỵ ăn với cá chép vì thịt gà tính cam ôn, cá chép tính cam hàn, nếu ăn sinh ra nhiều mụn nhọt. Nếu mắc phải mụn do ăn thịt gà, nấu nước đậu đen uống sẽ khỏi.

Thịt chó

Kỵ ăn thịt gà với thịt chó vì thịt gà tính cam ôn, thịt chó cũng cam ôn đại nhiệt. Ăn phải hai thứ bị nhiệt sinh ra đi kiết lỵ. Khi ấy uống nước cam thảo sẽ khỏi kiết lỵ.

Tỏi, rau cải và hành sống

Ăn thịt gà không nên ăn chung với tỏi, rau cải và hành sống vì thịt gà tính cam ôn, trong khi hành tỏi đại nhiệt, rau cải cam hàn. Các thứ này ăn cùng nhau sinh ra kiết lỵ. Nếu bị kiết lỵ, nấu nước lá dâu uống sẽ khỏi.

Rau kinh giới

Thịt gà kỵ với rau kinh giới vì thịt gà tính cam ôn thuộc phong còn kinh giới tân tán, cay nóng. Ăn phải sinh ra chứng phong ngứa.

Muối vừng (muối mè)

Thịt gà kỵ ăn với muối vừng (muối mè) bởi thịt gà thuộc về phong (mộc). Nếu ăn lẫn muối vừng, rau thơm sẽ động đến can phong mà sinh ra chứng chóng mặt, run rẩy cả người. Trị chóng mặt, nấu nước cam thảo uống sẽ khỏi.

Nguồn: Tổng đài Y khoa (ST)

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top