Tìm hiểu về gói khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14

Khám sức khỏe thẻ xanh theo thông tư 14 là yêu cầu khám bắt buộc dành cho những người làm nghề liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Vậy cụ thể hình thức của loại khám này như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về gói khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14
Mẫu chứng nhận sức khỏe thẻ xanh

1. Khám sức khỏe theo thông tư 14 là gì?

Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 về hướng dẫn khám sức khỏe quy định rõ những điều kiện cần phải khám sức khỏe thẻ xanh. Chúng ta có thể hiểu khám sức khỏe theo thông tư 14 là thẻ khám sức khỏe màu xanh dùng cho những người làm việc ở môi trường thực phẩm. Trong đó chia thành các nhóm cụ thể như: Người trực tiếp sản xuất, nấu nướng, kinh doanh thực phẩm.

Thông qua việc khám sức khỏe theo thông tư 14 sẽ kịp thời phát hiện các bệnh truyền nhiễm như: Lao, viêm gan B, viêm gan C, HIV,… Qua đó sẽ giúp loại bỏ những trường hợp mắc bệnh tham gia vào môi trường làm việc liên quan lĩnh vực thực phẩm, tránh lây lan.

Do đó bạn cần nắm chắc vai trò, sự hiểu biết về ý nghĩa của việc khám sức khỏe, từ đó chấp hành nghiêm túc.

2. Hồ sơ khám sức khỏe theo Thông tư 14 gồm những gì?

Trước hết người làm hồ sơ phải đủ 18 tuổi trở lên, trong mẫu khai có đính kèm ảnh chân dung chụp trên nền trắng, kích thước 2x3cm. Thời gian ảnh chụp đến thời điểm làm hồ sơ không quá 06 tháng.

Những trường hợp mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có năng lực hành vi dân sự,… thì hồ sơ sẽ gồm: Giấy khám sức khỏe; bản cam kết đồng ý của cha mẹ hoặc người đỡ đầu.

Trường hợp cá nhân được khám sức khỏe định kỳ thì hồ sơ sẽ gồm: Sổ khám sức khỏe; giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị đang công tác.

Khi đi khám nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ảnh để đối chứng, tránh việc có người thay thế đi khám hộ.

3. Nội dung khám sức khỏe theo Thông tư 14

Các hạng mục khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14 bao gồm:

  • Kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao
  • Khám nội tổng quát
  • Chụp X-Quang tim phổi
  • Siêu âm ổ bụng tổng quát
  • Kiểm tra thị lực
  • Kiểm tra sức khỏe răng miệng
  • Kiểm tra các bệnh lý liên quan đến Tai – Mũi – Họng
  • Kiểm tra sản phụ khoa
  • Xét nghiệm máu gồm: tổng phân tích máu 18 thông số, đường máu, mỡ máu, men gan,…
  • Xét nghiệm nước tiểu

Trước khi khám sức khỏe theo thông tư 14 bạn cần chú ý giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ. Tối hôm trước hôm khám, bạn cần ăn tối sớm (Trước 20h00), không uống bia, rượu, không ăn đồ ăn cay nóng, không ăn thực phẩm giàu đạm… và đi ngủ sớm. Sáng ngày đi khám, bạn không ăn sáng, uống cà phê…

Tổng đài Y khoa

Đánh giá bài viết

1 thought on “Tìm hiểu về gói khám sức khỏe thẻ xanh theo Thông tư 14”

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top