WHO cảnh báo dịch COVID-19 đang gõ cửa từng nước

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo các nước cần chuẩn bị sẵn sàng đối phó với dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới trong bối cảnh ngày dịch bệnh ngày càng lan rộng.

who canh bao dich covid 19 dang go cua tung nuoc
Một người lính Ý đeo khẩu trang canh gác trước một nhà thờ ở Milan. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva (Thụy Sĩ) ngày 25.2, phát ngôn viên Christian Lindmeier cảnh báo rằng dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) đang “gõ cửa” từng nước, qua đó kêu gọi các nước cần gia tăng các biện pháp sẵn sàng đối phó với dịch bệnh.

Reuters dẫn lời ông Lindmeier cho biết các quan chức WHO đang nhóm họp tại Rome để thảo luận các biện pháp chống dịch tại Ý.

Tính đến hết ngày 24.2, số người nhiễm tại quốc gia châu Âu này đã tăng lên thành hơn 260 người và 7 người tử vong.
Trong khi đó, ông Lindmeier thông báo phái đoàn WHO được cử đến Iran để thị sát tình hình dịch bệnh vẫn chưa thể lên đường. Bộ Y tế Iran thông báo ngày 25.2 rằng có 16 người tử vong và 95 người nhiễm COVID-19 trên cả nước. Trong số các ca nhiễm mới nhất có Thứ trưởng Bộ Y tế nước này, ông Iraj Harirchi.

Ngoài ra, phát ngôn viên WHO Lindmeier cho biết nhiều nước đã chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó nếu COVID-19 mạnh lên thành đại dịch và sẵn sàng triển khai tùy vào tình hình.
Tuy nhiên, ông Lindmeier nói WHO hiện không có kế hoạch đưa ra thông báo chấn động nào tương tự như việc tuyên bố dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hôm 30.1.

Nguồn: Theo Vi Trần (Báo Thanh Niên Online)

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top