Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ

UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đang phát thông báo tìm người thân hai bé gái bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị cạnh đường vành đai 3. Ở chân hai bé vẫn còn đeo giấy của bệnh viện phụ sản, ghi tên mẹ là H.T.T.L. (sinh năm 1997).

hai be gai bi bo roi tai ha noi
Hình ảnh hai cháu bé lúc phát hiện bị bỏ rơi cạnh khu đô thị Gamuda – Ảnh: MXH

Ngày 30-9, UBND phường Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát thông báo tìm người thân hai bé gái bị bỏ rơi tại lối vào một khu đô thị cạnh đường vành đai 3.

Cụ thể, thời điểm 19h30 ngày 29-9, người dân phát hiện hai bé gái gần 1 tháng tuổi bị bỏ lại tại lối vào khu đô thị Gamuda (Hoàng Mai), giáp đường vành đai 3. Lúc phát hiện, ở chân hai bé có đeo giấy của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ghi tên mẹ là H.T.T.L. (sinh năm 1997).

Hiện sức khỏe hai bé ổn định, không phát hiện dị tật.

Phường Trần Phú thông tin thêm, tại nơi phát hiện ra hai cháu bé có một tờ giấy ghi: “Tôi là mẹ đơn thân, tôi chưa lập gia đình. Chẳng may lỡ dở, ngày 25-8 sinh ra hai cháu, lại sinh non nên tôi không thể nuôi được. Tôi đành từ bỏ các cháu. Mong ai nhặt được các cháu sẽ cưu mang nuôi nấng các cháu nên người”.

la tu me hai be gai bi bo roi tai ha noi
Dòng thư người mẹ để lại – Ảnh: MXH

Trong lúc chờ xác minh mẹ và tìm người thân các bé, phường đã giao hai bé cho một gia đình tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc.

Sau khi hình ảnh hai bé bị bỏ rơi được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thương cảm, xót xa và dành cho các em những lời cầu chúc bình an.

Bạn Lưu Hương Giang để lại dòng bình luận: “Tội cho các con quá, mong các con tìm được người cưu mang tử tế. Chúc hai con một đời bình an”.

Bạn Vương Thúy Hằng chia sẻ: “Bạn ơi khúc ruột của mình nỡ lòng nào lại bỏ em bơ vơ thế này. Bạn quay lại tìm con đi, rồi hoàn cảnh khó khăn thế nào mọi người chung tay giúp đỡ cho ba mẹ con bạn mà. Đừng bỏ lại hai thiên thần nhỏ thế này, không tình thương nào bù đắp được hơi ấm từ người mẹ đâu bạn. Mong bạn suy nghĩ lại mà về đón các con”.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top