Miễn phí tầm soát gan nhiễm mỡ và xơ gan bằng Fibroscan

Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Phòng khám (28/7) và Ngày Thế giới phòng chống Viêm gan (28/7), Phòng khám chuyên khoa – Công ty cổ phần Bệnh Viện Gan Tâm Đức kính gửi tới Quý khách chương trình ưu đãi đặc biệt: MIỄN PHÍ tầm soát bệnh lý gan nhiễm mỡ và xơ gan trong 03 ngày: 25-26-27/7/2022.

1. Xơ gan là gì?

Xơ gan là giai đoạn cuối của những bệnh lý gan mạn tính có nguyên nhân xuất phát từ những yếu tố như virus, vi khuẩn, rượu bia, thuốc, hóa chất…

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, điển hình là bị xơ gan cổ trướng, ung thư gan.

Việc điều trị có kết quả tốt hay không phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Phát hiện càng sớm thì điều trị càng hiệu quả, càng hạn chế được các biến chứng của xơ gan.

hinh anh cac giai doan xo gan
Hình ảnh gan bình thường và gan bị xơ

2. Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều, gây ảnh hưởng đến chức năng của gan.

Ở giai đoạn đầu, gan nhiễm mỡ được xem là bệnh lý lành tính. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm và hiệu quả, gan nhiễm mỡ sẽ biến chứng thành xơ gan thậm chí là ung thư gan, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do rượu. Ngoài rượu, còn một số nguyên nhân thường gặp khác như: Béo phì, mỡ máu cao, tiểu đường, gene di truyền, sút cân quá nhanh, tác dụng phụ của một số loại thuốc như Aspirin, Steroids, Tamoxifen…

hinh anh gan nhiem mo fatty liver real image
Hình ảnh gan nhiễm mỡ

3. Kỹ thuật FibroScan là gì?

FibroScan là một phương pháp siêu âm mới, độ chính xác cao, được sử dụng để đánh giá mức độ xơ gan và độ nhiễm mỡ của gan. Mức độ xơ hóa gan được đánh giá một cách định lượng bằng cách đo độ cứng của gan.

Xơ gan hay gan nhiễm mỡ giai đoạn sớm đều có thể dễ dàng được phát hiện bằng kỹ thuật FibroScan, nhờ đó bệnh nhân có cơ hội được tầm soát xơ gan sớm hơn.

fibroscan sieu am dan hoi gan
Fibroscan là một kỹ thuật siêu âm mới giúp tầm soát bệnh lý gan nhiễm mỡ và xơ gan từ giai đoạn sớm.

📞 Hotline tư vấn và đặt lịch: 0967.888943


ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

* Thông tin cần cung cấp.
Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top