Nước Nga chế thành công thuốc điều trị viêm gan B

Các nhà khoa học Nga đang nghiên cứu loại thuốc mới dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene, có tác dụng hủy diệt virus ngay trong các tế bào gan. Loại thuốc này hứa hẹn có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính.

nga che thanh cong thuoc dieu tri viem gan b
2 loại thuốc do các nhà khoa học Nga nghiên cứu có tác dụng hủy diệt virus ngay trong các tế bào gan, chữa khỏi được cả viêm gan B mạn tính.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thế giới hiện có hơn 350 triệu người bị viêm gan B mạn tính, đa số là ở các nước đang phát triển ở châu Á và châu Phi hạ Sahara. Bệnh có thể gây suy gan, suy thận và ung thư. Bệnh khiến hơn 1 triệu người tử vong mỗi năm. Bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời hoặc cho đến khi có thể được cấy ghép nội tạng.

Bộ y tế Nga đã gọi bệnh viêm gan (viêm gan B, viêm gan C) là một trong 3 bệnh truyền nhiễm gây ra mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của người Nga trưởng thành (2 bệnh còn lại là sởi và HIV). Tỷ lệ mắc bệnh viêm gan B và C mạn tính cao nhất là ở những người trong độ tuổi 35 – 50.

Cho đến nay, các loại thuốc chữa viêm gan trên thế giới chỉ ngăn chặn hoạt động của virus chứ không thể giết chết nó. Còn mới đây, 2 loại thuốc do các nhà khoa học Nga nghiên cứu có tác dụng hủy diệt virus ngay trong các tế bào gan, chữa khỏi được cả viêm gan B mạn tính.

Các loại thuốc mang tính cách mạng này được bào chế tại Viện Nghiên cứu dịch tễ học thuộc Cục Giám sát bảo vệ người tiêu dùng và phúc lợi con người với sự hỗ trợ của Quỹ Khoa học Nga. Các loại thuốc này hoạt động bằng cách tác động trực tiếp vào ADN của virus và kích hoạt các cơ chế kháng virus tự nhiên của cơ thể người bệnh. Những thử nghiệm cho thấy loại thuốc mới phá hủy virus ngay trong các tế bào gan, chữa khỏi ngay cả viêm gan B dạng mạn tính.

Tại thời điểm này trên thế giới chưa có loại thuốc nào như vậy. Tất cả các phương thuốc hiện tại chỉ ngăn chặn hoạt động của virus chứ không thể giết chết nó.

Thử nghiệm tiền lâm sàng 2 loại thuốc trên động vật sẽ bắt đầu vào năm tới. Dự kiến, 2 loại thuốc sẽ xuất hiện trên thị trường sau 5 năm nữa.

Trong khi chờ kết quả thực tế của loại thuốc mới này, chúng ta cần làm tốt việc phòng và điều trị bệnh viêm gan B để hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh gây ra.

Nguồn: thepharmaletter.com

4.3/5 - (15 votes)

9 bình luận: “Nước Nga chế thành công thuốc điều trị viêm gan B”

    1. Avatar of TĐYK

      Tại thời điểm hiện tại (T01/2021), thuốc điều trị viêm gan B của Nga vẫn chưa có trên thị trường nha bạn.

  1. Avatar of Trường

    Mong rằng nước Nga cố gắng đẩy nhanh nghiên cứu và hoàn thiện loại thuốc điều trị khỏi khỏi viêm gan B , chúng tôi rất trông đợi

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top