Trong khi sán lợn vẫn còn ám ảnh, lại thấy sán lá ngo ngoe chui ra từ cá

Mới đây, hình ảnh sán đang ngoe nguẩy trong miếng cá được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Đặc biệt là khi những lo lắng về sán lợn vẫn còn chưa hết.

cá bị nhiễm sán
cá bị nhiễm sán

Thông tin về sán lợn khiến nhiều người cảm thấy e ngại. Không ít người đã “loại bỏ” món thịt lợn ra khỏi thực đơn của gia đình. Họ chuyển sang ăn hải sản hoặc ăn chay. Tuy nhiên, mới đây, hình ảnh sán đang ngoe nguẩy trong miếng cá khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Miếng thịt cá chi chít những nốt trắng. Thậm chí, có con sán vẫn sống ngoe nguẩy khiến người xem không khỏi rùng mình ghê sợ.

cá bị nhiễm sán hình ảnh cá bị nhiễm sán
Hàng nghìn thành viên mạng tỏ ra sợ hãi khi trông thấy sán trên cá rô (nguồn ảnh: Facebook)

Nhiều người tỏ ra hoang mang trước thông tin về sán trong cá. Tuy nhiên, không ít người lại cho rằng chúng ta nên tỉnh táo trước những hình ảnh trên mạng xã hội. Bởi rất có thể, những hình ảnh đó chỉ là tạo dựng để gây hoang mang dư luận. Số khác lại cho rằng, không ai rảnh đến mức đi nguỵ tạo hình ảnh để đánh lừa cộng đồng mạng.

Việc lo lắng cho sự an toàn của gia đình mình là rất chính đáng. Tuy nhiên, việc loại bỏ hẳn thịt lợn, cá ra khỏi thực đơn của gia đình là sai lầm. Mọi người nên lựa chọn thật kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho gia đình mình nhưng không nên “đoạn tuyệt” với chúng. Đặc biệt, luôn chú ý ăn chín, uống sôi để đảm bảo sức khoẻ của gia đình.

Nguồn: Theo Vietnamnet

4.3/5 - (3 votes)

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top