Cách sử dụng dầu dừa cho môi nứt nẻ, khô

Thời tiết khô, khiến đôi môi của bạn rất dễ bị nứt nẻ. Mặc dù, dầu dừa đôi khi được sử dụng như một phương thuốc chữa khô da toàn thân, nó cũng có thể được sử dụng cho môi của bạn đó!

Để tìm hiểu công dụng của dầu dừa đối với đôi môi của bạn, mời bạn đọc cùng Tổng Đài Y Khoa tìm hiểu qua bài viết sau:

Dầu dừa được sử dụng như một phương thuốc chữa khô da toàn thân, nó cũng có thể được sử dụng cho môi khô, nứt nẻ
Dầu dừa được sử dụng như một phương thuốc chữa khô da toàn thân, nó cũng có thể được sử dụng cho môi khô, nứt nẻ

1. Lợi ích của dầu dừa cho môi

Lợi ích chính của dầu dừa là tác dụng giữ ẩm. Điều này là phương pháp lý tưởng để chữa lành đôi môi nứt nẻ.

Đôi môi của bạn đặc biệt nhạy cảm với việc mất độ ẩm vì da mỏng và chúng tiếp xúc với các yếu tố nhiều hơn các bộ phận khác trên da.

Trong y học, dầu dừa là nguyên liệu chính trong điều trị bỏng. Điều này là do độ ẩm của nó, cũng như các đặc tính giảm đau của nó. Những tác dụng tương tự có thể chuyển thành lợi ích cho đôi môi nứt nẻ.

Dầu dừa cũng được coi là một chất làm mềm. Chất làm mềm da là chất dưỡng ẩm phi mỹ phẩm giúp giữ ẩm cho da và sử dụng để bảo vệ da. Dầu dừa giúp giữ độ ẩm trong da của bạn, vì vậy công dụng dầu dừa sẽ hoạt động tốt nhất ngay sau khi tắm. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng chúng trong suốt cả ngày khi cần thiết. Đặc biệt là đôi môi của bạn, vì chúng mất độ ẩm nhanh hơn so với phần còn lại của cơ thể.

Các lợi ích khác của dầu dừa đối với đôi môi, bao gồm:

  • Tác dụng khử trùng
  • Kháng khuẩn tiềm năng của dầu dừa.

Những lợi ích như vậy, có thể giữ cho đôi môi của bạn không có mầm bệnh, và sau đó cũng giúp bảo vệ bất kỳ vùng da nứt nẻ nào khỏi bị nhiễm trùng. Hơn nữa, dầu dừa là một chất chống viêm. Điều này có nghĩa là nó có thể làm giảm sưng.

Một số người sử dụng dầu dừa như một phương pháp điều trị nếp nhăng. Khi bạn sử dụng dầu cho môi, bạn có thể giúp làn da xung quanh trông mịn màng và rạng rỡ hơn.

2. Cách sử dụng dầu dừa

– Cách sử dụng trong ngày:

Sử dụng dầu dừa cho đôi môi nứt nẻ là một quá trình tương đối đơn giản. Đơn giản là chỉ cần áp dụng một vài giọt lên môi và thoa nhẹ nhàng bằng ngón tay cho đến khi đều dầu trên môi. Bạn có thể lặp lại quá trình này trong suốt cả ngày như bạn muốn.

Nếu bạn thích sử dụng dầu dừa như son dưỡng môi. Hãy kết hợp dầu dừa với các phần bằng nhau như sáp ong hoặc bơ hạt mỡ. Điều này sẽ giúp cho bạn có một đôi môi sáng bóng căng mịn.

– Sử dụng vào ban đêm:

Mặc dù dầu dừa có thể được sử dụng thay thế cho son dưỡng ban ngày của bạn, nhưng nó cũng hoạt động tốt như mặt nạ điều trị qua đêm. Chìa khóa ở đây là kết hợp dầu với chất bảo vệ dày hơn, chẳng hạn như mật ong. Bạn có thể sử dụng các phần bằng nhau và trộn mật ong và dầu dừa cho đến khi một dạng kem dày. Thoa lên môi và sau đó rửa sạch vào buổi sáng.

Kết hợp dầu dừa sáp ong hoặc bơ hạt mỡ. Điều này sẽ giúp cho bạn có một đôi môi sáng bóng căng mịn.
Kết hợp dầu dừa sáp ong hoặc bơ hạt mỡ. Điều này sẽ giúp cho bạn có một đôi môi sáng bóng căng mịn.

3. Thêm gì vào dầu dừa cho độ ẩm tối đa?

Để thêm độ ẩm, hãy xem xét kết hợp dầu dừa với các thành phần dưỡng ẩm khác, chẳng hạn như:

  • Dầu bơ
  • Sáp ong
  • Dầu ô liu
  • Mật ong nguyên chất
  • Bơ hạt mỡ

Bạn áp dụng các thành phần này với dầu dừa để cho độ ẩm nhiều hơn. Bạn có thể áp dụng chúng như một mặt nạ, để qua đêm hoặc trong ngày để có kết quả tối đa.

4. Lời kết

Nếu bạn yêu thích sản phẩm từ thiên nhiên, thì bạn sẽ không thể bỏ qua lợi ích của dầu dừa đối với làn môi của bạn. Tác dụng giữ ẩm của dầu dừa thực sự là giải pháp chăm sóc da tự nhiên. Chúng chữa bệnh và bảo vệ đôi môi của bạn.

Ngoài ra, hãy chắc chắn chỉ sử dụng dầu dừa nguyên chất. Điều này đảm bảo bạn đang sử dụng một sản phẩm chưa bị thay đổi hoặc tinh chế hóa học, để bạn nhận được nhiều lợi ích nhất cho đôi môi của mình.

Hãy gặp ngay bác sĩ. nếu bạn phát hiện bất kỳ tác dụng phụ sau khi sử dụng dầu dừa hoặc bất kỳ công thức kết hợp. Và bạn cần phải được tư vấn y tế nếu môi vẫn cực kỳ khô và nứt nẻ.

Nguồn tham khảo:

D.G – Tổng Đài Y Khoa

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top