Trồng rau trong thùng xốp có an toàn không?

Trồng rau trong thùng xốp là một cách tiết kiệm diện tích và chi phí. Vậy, trồng rau trong thùng xốp có an toàn không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

trong rau thung xop co an toan khong
Hình ảnh minh họa.

1. Thùng xốp có an toàn khi trồng rau khôn

Theo bài viết của PGS Trần Hồng Côn – khoa Hóa, Đại học Quốc gia Hà Nội trên Báo VnExpress, thùng xốp hay các loại vỏ chai nhựa có nguồn gốc từ Polystyrene với thành phần không khí chiếm 95%. Loại nhựa nhiệt dẻo chứa Polystyrene phân tử thấp được xem là vật liệu an toàn.

Các chất liệu này chỉ biến đổi khi nhiệt độ trong khoảng 180 -200 độ C, tức là khi đốt cháy mới gây hại cho sức khỏe. Trong khi đó, nhiệt độ ở ban công hay sân thượng không quá 50-60 độ C.

Vì vậy, nếu trồng rau, củ trong đó, khi ăn hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe, lại tiết kiệm chi phí.

2. Điều quan trọng khi trồng rau trong thùng xốp

Theo PGS Trần Hồng Côn, điều quan trọng nhất khi trồng rau, củ quả trong thùng xốp hay vỏ chai nhựa là đảm bảo chất lượng đất, nguồn nước phân bón sạch và không gian thoáng đãng.

Đất trồng cần được trộn đều với phân hữu cơ, xơ dừa, tro trấu… để đảm bảo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Nguồn nước tưới và phân bón cần được xử lý sạch sẽ, không chứa hóa chất độc hại. Thùng xốp cần được đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời, thông thoáng để cây phát triển tốt.

3. Lời kết

Trồng rau trong thùng xốp là một cách trồng rau an toàn không gây hại cho sức khỏe, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và diện tích. Tuy nhiên, cần lưu ý đảm bảo chất lượng đất, nguồn nước phân bón sạch và không gian thoáng đãng để cây phát triển tốt và an toàn cho sức khỏe.

Theo Báo điện tử VTC NEWS

5/5 - (1 vote)

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top