Cách giảm mỡ bụng hiệu quả

Mỡ bụng đang khiến cho bạn lo lắng vì chưa tìm ra cách loại bỏ chúng? Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, thì đầu tiên bạn cần phải từ bỏ những thói quen xấu hàng ngày. Vì chính những thói quen này càng khiến cho mỡ bụng tích tụ nhiều hơn. 

Để giúp mọi người có thể giảm mỡ bụng không mong muốn. Mời bạn đọc cùng Tổng Đài Y Khoa tìm hiểu những những cách đơn giản sau đây:

Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, thì đầu tiên bạn cần phải từ bỏ những thói quen xấu hàng ngày

1. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn, ăn thực phẩm đốt cháy mỡ bụng

Một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh có thể giúp một người giảm cân. Ngoài ra, nó cũng có khả năng có tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

Bạn nên tránh đường, thực phẩm béo và carbohydrate tinh chế có hàm lượng dinh dưỡng thấp. Thay vào đó, bạn nên ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và carbohydrate phức tạp.

Ăn nhiều các loại thực phẩm đốt cháy mỡ bụng như: ớt, trứng, các loại hạt, quản mọng, lá xanh, trái cây có múi…

2. Giảm mức tiêu thụ rượu

Nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ bụng dư thừa, bạn nên hạn chế uống rượi. Đồ uống có cồn thường chứa thêm đường, có thể góp phần tăng cân.

Khi nạp vào cơ thể, rượu sẽ ngăn cơ thể đốt cháy chất béo, đồng thời còn làm tăng nồng độ cortisol. Hơn nữa, uống rượu nhiều khiến cơ thể sẽ bị mất nước, từ đó làm quá trình trao đổi chất trở nên chậm lại và làm tăng cân. Ngoài ra, rượu còn làm giảm nồng độ testosterone ở nam giới – một hormone giúp đốt cháy chất béo.

3. Tăng cường tập thể dục

Một lối sống ít vận động mang theo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm tăng cân. Nếu bạn cố gắng giảm cân, giảm mỡ bụng, bạn nên luyện tập thể dục và vận động nhiều hơn.

Bạn nên kết hợp cả tập luyện tim mạch và cường độ cao bên cạnh tập tạ và rèn luyện sức đề kháng.

Tập thể dục rất tốt cho việc giảm mỡ bụng. Các bài tập cơ bắp nhỏ được tập luyện với cường độ thấp sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và tăng đốt cháy chất béo!

Một người có thể giảm mỡ bụng bằng cách tập thể dục như một phần của thói quen hàng ngày.

4. Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể khiến một người tăng cân. Sự giải phóng hormone căng thẳng cortisol ảnh hưởng đến sự thèm ăn của một người và có thể khiến họ ăn nhiều hơn.

Cố gắng giải tỏa tâm trí căng thẳng bằng cách chánh niệm và thiền định. Tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như yoga sẽ giúp bạn giảm căng thẳng đó.

5. Cải thiện giấc ngủ của bạn

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mọi người. Nghỉ ngơi quá ít có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc.

Mục đích chính của giấc ngủ là cho phép cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục. Nhưng nó cũng có thể có tác động đến cân nặng của một người.

Ngủ đủ chất lượng tốt là điều cần thiết khi một người đang cố gắng giảm cân, bao gồm cả mỡ bụng.

6. Bỏ thuốc lá

Hút thuốc là một yếu tố nguy cơ làm tăng mỡ bụng, cũng như nhiều mối quan tâm sức khỏe nghiêm trọng khác. Bỏ thuốc lá có thể làm giảm đáng kể nguy cơ từ mỡ bụng dư thừa, cũng như cải thiện sức khỏe tổng thể.

7. Đừng bỏ bữa

Bỏ qua một bữa ăn có thể làm giảm khả năng giảm mỡ bụng. Đa số mọi người nghĩ rằng cách bỏ bữa ăn, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn và do đó cân nặng sẽ giảm nhanh hơn. Nhưng nó sẽ khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn nhiều. Vì vậy, hãy ngừng bỏ bữa.

8. Lời kết

Có nhiều khả năng các vấn đề sức khỏe khác nhau nếu một người có mỡ bụng dư thừa. Nguyên nhân bao gồm chế độ ăn uống kém, thiếu tập thể dục và giấc ngủ ngắn hoặc chất lượng thấp.

Một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống năng động có thể giúp mọi người giảm mỡ bụng dư thừa và giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến nó.

Dù giảm mỡ bụng là khó và mất nhiều thời gian. Nhưng hãy kiên trì đều đặn hàng ngày để có được vòng bụng như mong muốn nhé!

D.G – Tổng Đài Y Khoa

 

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top