Thiết bị khóa hàm răng cho người muốn giảm cân

Các nhà nghiên cứu New Zealand tạo ra một thiết bị khóa hàm răng giúp “khóa hàm” người muốn giảm cân đúng theo nghĩa đen.

Dental Slim Diet Control thiet bi khoa ham rang giup giam can
Dental Slim Diet Control thiet bi khoa ham rang giup giam can

Chiếc khóa hàm mang tên DentalSlim Diet Control này lắp lên hai hàm răng của bệnh nhân. Có nam châm và chốt khóa để hai hàm răng hút chặt vào nhau. Hai hàm của người dùng sẽ chỉ hé được tối đa 2 mm đủ cho họ nói chuyện, uống nước.

“Đây là phương pháp thay thế không xâm lấn, có thể đảo ngược và tiết kiệm hơn so với các thủ thuật phẫu thuật… Họ có thể gặp khó khăn ban đầu khi sử dụng nhưng dần thích nghi.”, trưởng nhóm nghiên cứu Paul Brunton cho hay.

Ông Brunton cũng khẳng định thiết bị ưu việt trên không gây ra bất cứ hậu quả bất lợi nào. Trong nghiên cứu được thử nghiệm với những người sử dụng DentalSlim Diet Control, 7 phụ nữ tham gia giảm trung bình 6,36kg trong 2 tuần đeo thiết bị này.

thiet bi khoa ham rang giup giam can DentalSlim Diet Control
Hình ảnh gắn thiết bị khóa hàm răng DentalSlim Diet Control

Một đặc điểm đáng chú ý nữa là có thể tháo khóa khẩn cấp với DentalSlim Diet Control nếu bệnh nhân bị nôn mửa hoặc có cảm giác hoang mang. Nhưng không tình nguyện viên nào tham gia thử nghiệm phải dùng tới chức năng này.

Trong khi các nhà nghiên cứu tỏ ra hết sức hài lòng với nghiên cứu mới của họ, nhiều cư dân mạng tẩy chay thiết bị này và đặt câu hỏi về tính đạo đức của cuộc thử nghiệm. Nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định thử nghiệm của họ được một ủy ban đạo đức phê chuẩn.

Còn bạn? Nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn có sẵn sàng thử thiết bị này không?

Nguồn: Theo VTC

Đánh giá bài viết

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top